Tin tức mới

Ví điện tử Novi – dịch vụ tài chính mới của facebook

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 33 Second

Facebook đang được xem là ứng dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Ra đời ban đầu chỉ với mục đích kết nối xã hội, cộng đồng, lưu trữ và chia sẻ những khoảnh khắc của mỗi người. Vậy nhưng, gã khổng lồ Facebook ngày càng phát triển mạnh mẽ với rất nhiều ứng dụng đi kèm. Chúng ta thường khá quen thuộc với các loại ví điện tử như Momo, Mocha, Moca, … Mới đây, phía Facebook thông tin sẽ cho ra mắt ví điện tử có tên Novi từ giờ tới cuối năm. Ông lớn mạng xã hội này thật khiến chúng ta phải nể phục khi ngày càng cho ra đời nhiều ứng dụng thu hút. Cùng chờ đón công nghệ mới của gã khổng lồ mạng xã hội này nhé!

Facebook chuẩn bị cho ra mắt ví điện tử Novi

Hãng công nghệ Facebook tuần qua đã đưa ra tuyên bố gây chú ý. Khi cho biết đã sẵn sàng triển khai ví điện tử trong khoảng thời gian từ nay tới cuối năm. Ví điện tử này sẽ sử dụng trên chính thức là Novi. Ví điện tử Novi miễn phí hứa hẹn sẽ mang lại cho Facebook. Cơ hội thiết lập các dịch vụ tài chính và mở rộng các dịch vụ thương mại điện tử. Tháng 5 vừa qua, ông Marcus thông báo ví điện tử của Facebook sẽ sử dụng tên chính thức là “Novi”. Thay cho tên ban đầu “Calibra”. Theo ông Marcus, “Novi” bắt nguồn từ tiếng La-tinh. Mang ý nghĩa phương thức gửi tiền mới.

Facebook chuẩn bị cho ra mắt ví điện tử Novi
Facebook chuẩn bị cho ra mắt ví điện tử Novi

Cùng gặp gỡ ông David Marcus. Người đứng đầu dự án ví điện tử của Facebook để tìm hiểu thêm về ví điện tử Novi. Trả lời phỏng vấn của trang tin The Information. Người đứng đầu dự án của Facebook David Marcus cho biết. Các lãnh đạo công ty cam kết sẽ triển khai ví điện tử Novi trong thời gian từ nay đến cuối năm. Như vậy là gã khổng lồ mạng xã hội đã chính thức bước chân vào lĩnh vực tiền số. Ông Marcus nói thêm rằng Facebook sẽ triển khai ví Novi cùng với Diem. Loại tiền số gắn với USD mà công ty cũng đang phát triển. Tuy nhiên chưa chắc chắn về thời điểm ra mắt đồng Diem.

Hoạt động như một ứng dụng dành riêng cho điện thoại thông minh

Đại diện Facebook cũng cho biết thêm. Novi sẽ hoạt động như một ứng dụng dành riêng cho điện thoại thông minh. Và cũng có thể tích hợp vào các ứng dụng liên lạc của Facebook như Messenger và WhatsApp. Ví điện tử Novi miễn phí hứa hẹn mang lại cho Facebook. Cơ hội thiết lập các dịch vụ tài chính và mở rộng các dịch vụ thương mại điện tử. Năm 2019, Facebook công bố kế hoạch ra mắt tiền điện tử khi đó có tên gọi là đồng “Libra”. Công ty này đã thành lập Hiệp hội Libra để giám sát tiền Libra. Bao gồm 28 thành viên ban đầu, trong đó có Mastercard và Uber. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến trái chiều về đồng Libra.

Hoạt động như một ứng dụng dành riêng cho điện thoại thông minh
Facebook sẽ triển khai ví Novi cùng với Diem

Những người ủng hộ cho rằng đồng tiền điện tử này. Có thể giúp khách hàng giảm chi phí giao dịch và thanh toán trong hệ thống ngân hàng. Trong khi đó, các ý kiến phản đối lại cho rằng. Đồng tiền này có thể phá vỡ hệ thống tiền tệ toàn cầu và thị trường tiền tệ. Hiệp hội Libra đã điều chỉnh kế hoạch theo hướng tạo ra “các loại tiền ổn định” riêng biệt. Và sẽ được định giá theo giá trị các đồng tiền thực như đồng USD và đồng euro. Tháng 12/2020, Facebook đã đổi tên đồng tiền điện tử Libra thành Diem. Và tuyên bố dự án phát triển đồng tiền Diem chuyển hoạt động từ Thụy Sĩ sang Mỹ như một phần trong thay đổi chiến lược.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 3 = 5