Tin tức mới

Ricky Greenhowe phát hiện con tôm hùm xanh 1,5 kg ở Scotland

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 25 Second

Vào sáng ngày 2/9, Ricky Greenhowe đã phát hiện ra con tôm hùm có màu sắc độc đáo này ở vùng biển gần Aberdeen. Theo Metro đưa tin, một ngư dân Scotland đã không thể tin vào mắt mình sau khi bắt được một con tôm hùm xanh cực hiếm. Ricky Greenhowe, nay anh đã 47 tuổi, cho biết anh đã đánh cá ngoài khơi bờ biển Aberdeen từ khi còn là một thiếu niên. Nhưng trong 30 năm qua, ông chưa bao giờ nhìn thấy một con tôm hùm xanh như vậy. Cùng với igtsucks.com để biết những thông tin chi tiết nhất con tôm hùm này dưới bài viết  này nhé !

Tôm hùm xanh dương ở ngoài khơi Aberdeen

Greenhowe trông thấy con tôm hùm xanh dương trong một chiếc giỏ câu. Loại giỏ dùng để bắt động vật giáp xác, và kéo nó lên mặt nước. Ngư dân 47 tuổi chuyên đánh bắt cá ở ngoài khơi Aberdeen; từ thời thiếu niên. Anh cho biết chưa từng trông thấy con tôm nào tương tự trong suốt hơn 30 năm hành nghề.

Tôm hùm xanh dương ở ngoài khơi Aberdeen
Tôm hùm xanh dương ở ngoài khơi Aberdeen

Greenhowe sẽ tặng con tôm hùm cho một thủy cung địa phương. Nếu không tìm được nơi phù hợp cho con vật; anh sẽ thả nó về biển. Các chuyên gia ước tính tỷ lệ bắt gặp tôm hùm màu xanh dương vào khoảng 1/2.000.000. Nhưng Robert Bayer, giáo sư động vật và thú y ở Đại học Maine; nhấn mạnh con số chỉ mang tính ước đoán.

Con tôm hùm xanh dương

Con tôm hùm xanh dương mà Greenhowe bắt được ở Scotland nặng khoảng 1,5 kg. Theo anh, tôm hùm bình thường lớn cỡ này có giá 35 USD. Những con tôm hùm châu Âu thường có vỏ màu tối hoặc xanh sẫm, một số con gần như màu đen. Khi được nấu chín, tôm hùm có màu đỏ cam quen thuộc. Tôm hùm đánh bắt ở biển Đại Tây Dương thuộc Bắc Mỹ có màu nâu – xanh giống màu bùn.

Ông Greenhowe phát hiện con tôm hùm đặc biệt sau khi kéo những chiếc lồng bắt lên thuyền. Tuy nhiên, ông không có dự định sẽ chế biến nó.

“Tôi phát hiện ra ngay và đặt nó vào một hộp riêng. Tôi chưa từng thấy một con như thế, và tôi đã đi đánh bắt từ năm 14 tuổi”, ông kể.

Ngư dân này cho biết một con tôm hùm bình thường với kích cỡ 1,5 kg; như thế sẽ có giá khoảng 25 bảng Anh (790.000 đồng). Dù con tôm hùm xanh đáng giá hơn nhiều, ông vẫn muốn tặng nó cho một công viên có bể nuôi, hoặc thả nó về biển.

Con tôm hùm xanh dương
Con tôm hùm xanh dương

“Vấn đề không phải là tiền, nó nên sống tiếp. Tôi sẽ gọi cho công viên thủy sinh Macduff để xem họ có muốn nhận không, nếu không tôi sẽ thả nó. Nó quá hiếm, thật xấu hổ khi cho nó vào nồi”, ông Greenhowe chia sẻ.

Nhiều ngư dân bắt được tôm hùm xanh cho rằng đó là điềm may và thường không ăn

Dù cực hiếm nhưng một ngư dân khác tại Anh cũng từng bắt được một con ngoài khơi vùng Cornwall ở Anh hồi tháng 4. Ngư dân Tom Lambourn (25 tuổi) bắt được con tôm hùm quý hiếm dài khoảng 30 cm khi đánh bắt ở Penzance. Sau khi chụp ảnh con tôm, anh đã thả nó trở lại biển.

Màu sắc của tôm hùm xanh dương là kết quả của khiếm khuyết gene khiến cơ thể chúng sản sinh quá nhiều một loại protein, theo National Geographic. Hôm 18/8, hai ngư dân người Mỹ cũng bắt được một con tôm hùm xanh dương ở Portland, Maine. Thuyền trưởng George Stover và thuyền viên Joseph Parker của tàu Karen Marie đã thả nó về biển sau khi chụp ảnh.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 13 = 21