Tin tức mới

Bầu trời đêm Florida được thắp sáng bởi quả cầu lửa

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 56 Second

Rất nhiều cư dân tại tiểu bang Florida đã chứng kiến một quả cầu lửa bay qua bầu trời đêm 12/4. Những nhà khoa học đang đưa ra rất nhiều lập luận và tranh cãi quanh hiện tượng này. Có người tin đó là mưa sao băng, cũng có người nghi ngờ nó là những tên lửa của SpaceX. Vụ việc cũng được các camera an ninh, camera hành trình ghi lại và quan sát được cả từ Bahamas. Rất nhiều người đã gửi các đoạn video họ ghi được cho Hiệp hội Sao băng Mỹ. Nhiều nhân chứng cho biết họ nghe thấy tiếng nổ siêu thanh rất lớn. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Bầu trời đêm Florida được thắp sáng bởi quả cầu lửa’.

Cư dân Florida, Mỹ báo cáo việc một quả cầu lửa vụt qua bầu trời

Hơn 200 cư dân Florida, Mỹ báo cáo việc chứng kiến một quả cầu lửa vụt qua bầu trời tối 12/4. Các nhà khoa học vẫn đang tranh cãi về bản chất của hiện tượng này. Hình ảnh một quả cầu lửa với chiếc đuôi cháy sáng vụt qua bầu trời Florida. Vào tối 12/4 đã bị các camera an ninh và camera hành trình ghi lại. Sự kiện này có thể quan sát được từ Florida tới Bahamas. Theo Guardian, quả cầu trên bay cách Trái đất khoảng 15.000 km vào lúc 22h19 ngày 12/4.

Cư dân Florida, Mỹ báo cáo việc một quả cầu lửa vụt qua bầu trời
Cư dân Florida, Mỹ báo cáo việc một quả cầu lửa vụt qua bầu trời

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Vật thể này cũng bay ngang qua bầu trời khi một êkíp đang ghi hình. Nhiều người khác đăng tải cảnh họ quay lại. Lên cơ sở dữ liệu của Hiệp hội Sao băng Mỹ (AMS). Trong khi đó, cư dân ở Grand Bahama cho biết họ nghe thấy tiếng nổ siêu thanh. Đối với AMS, họ gọi hiện tượng này là Sự kiện 2281-2021. Tranh cãi về bản chất của quả cầu lửa trên. Đã nổ ra vào ngày 13/4. Một số chuyên gia tin rằng đó là tiểu hành tinh 2021 GW4. Được các nhà thiên văn học tại Mount Lemmon SkyCenter ở Arizona phát hiện lần đầu 5 ngày trước.

Nhiều nhận định được đưa ra

Tiểu hành tinh này đã được dự đoán sẽ bay qua các vệ tinh xung quanh Trái đất. Với khoảng cách rất gần vào ngày 12/4. Vệ tinh gần nhất trong số đó cách Trái đất chỉ 1.900 km. 2021 GW4 có kích thước gần bằng một chiếc ôtô nhỏ. Và có thể đã bốc cháy trong khí quyển Trái Đất. Trong khi đó, nhà thiên văn học Jonathan McDowell thuộc Trung tâm Vật lý Thiên văn Harvard-Smithsonian. Cho biết vật thể này không liên quan gì đến GW4.

Đến sáng 13/4, hơn 200 người đã gửi báo cáo và video cho AMS. Biến đây trở thành một trong những sự kiện được nhiều người chứng kiến nhất. Trong cơ sở dữ liệu năm 2021 của tổ chức này. Tháng trước, một “trận mưa sao băng” tuyệt đẹp xuất hiện trên bầu trời Seattle. Hóa ra, đó là các mảnh vỡ rơi xuống từ tên lửa SpaceX Falcon 9. Được phóng vào đầu ngày từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida. Mỹ không thực hiện vụ phóng tên lửa nào vào ngày 12/4. Do đó, quả cầu lửa trên gần như chắc chắn là do một thiên thể gây ra.

Florida là bang ở đông nam bộ của Hoa Kỳ

Florida là bang ở đông nam bộ của Hoa Kỳ, giáp vịnh Mexico ở phía tây, giáp Alabama và Georgia ở phía bắc, giáp Đại Tây Dương ở phía đông, và ở phía nam là eo biển Florida. Florida là tiểu bang rộng lớn thứ 22, đông dân thứ 4, và có mật độ dân số đứng thứ 8 trong số 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. Thủ phủ là Tallahassee, thành phố lớn nhất là Jacksonville, và vùng đô thị Miami là vùng đô thị lớn nhất.

Florida là bang ở đông nam bộ của Hoa Kỳ
Florida là bang ở đông nam bộ của Hoa Kỳ

Về mặt địa thế, phần lớn lãnh thổ Florida là một bán đảo nằm giữa vịnh Mexico, Đại Tây Dương, và eo biển Florida. Florida có đường bờ biển dài nhất trong số 48 bang liền kề của Hoa Kỳ, với xấp xỉ 1.350 dặm (2.170 km), và là tiểu bang duy nhất tiếp giáp vịnh Mexico lẫn Đại Tây Dương.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 70 − 60 =