Tin tức mới

Ba lô trang bị cảm biến giúp phát hiện tai nạn và bung túi khí

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 43 Second

Hoạt động đạp xe đạp ngày càng được yêu thích nhờ những tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy vậy, việc đạp xe đạp cũng không thể tránh khỏi những tai nạn đáng tiếc. Để hạn chế những tai nạn này, EVOC Sports đã phát triển sản phẩm ba lô Commute Air Pro 18. Chiếc ba lô này không giống như những chiếc ba lô thông thường. Đó là do chúng được trang bị công nghệ cảm biến chuyển động giúp nhận biết tai nạn xảy ra và cho bung túi khí giúp người đi xe đạp khỏi những chấn thương nghiêm trọng.

Ba lô Commute Air Pro 18 với khả năng đặc biệt

Ba lô Commute Air Pro 18 dành cho người đạp xe được trang bị cảm biến chuyển động để phát hiện tai nạn và nhanh chóng bung túi khí.

Trong khi hầu hết ba lô dành cho người đạp xe chỉ dùng để đựng đồ, mẫu ba lô mới mang tên Commute Air Pro 18 của EVOC Sports có thêm một tính năng độc đáo. Khi xảy ra tai nạn, một túi khí sẽ lập tức bung ra để bảo vệ phần thân trên của người lái; New Atlas hôm 8/9 đưa tin. EVOC Sports hé lộ mẫu ba lô này trong triển lãm IAA Mobility Show tổ chức tại Munich, Đức.

Ba lô Commute Air Pro 18 với khả năng đặc biệt
Ở trạng thái bình thường, ba lô này trông không có gì đặc biệt

Commute Air Pro 18 làm từ polyester tái chế. Ở trạng thái bình thường, ba lô này trông không có gì đặc biệt. Ngoài ngăn đựng đồ chính, nó còn có ngăn đựng laptop, túi co giãn ở bên cạnh. Và các ngăn đựng vật dụng nhỏ như điện thoại hay kính.

Cơ chế hoạt động của túi khí trong ba lô Commute Air Pro 18

Đai đeo trước ngực của ba lô tích hợp khóa từ giúp kích hoạt và đóng túi khí. Bộ phận cảm biến có thể phân tích vị trí của ba lô; tức là người đạp xe, tới 1.100 lần mỗi giây. Khi phát hiện dấu hiệu nguy hiểm, túi khí sẽ bung ra chỉ trong 0,2 giây. Phát huy tác dụng bảo vệ cổ, vai, xương quai xanh và ngực. Ngoài ra, cột sống của người đạp xe cũng được bảo vệ bởi tấm bảo vệ lưng Liteshield-Plus tích hợp trong ba lô.

Cơ chế hoạt động của túi khí trong ba lô Commute Air Pro 18
Cột sống được bảo vệ bởi tấm bảo vệ lưng Liteshield-Plus tích hợp trong ba lô

Túi khí có thể tích 18 lít và áp suất không khí 6 psi khi bơm phồng. Nó bắt đầu xì hơi khoảng 5 giây sau khi bung ra. Sau đó có thể thu lại để sử dụng trong tương lai nếu chưa bị hư hại. Tuy nhiên, bình CO2 dùng để làm phồng túi khí phải được thay thế. Bộ pin cung cấp năng lượng cho các cảm biến chuyển động có thể dùng trong 32 giờ sau mỗi lần sạc.

Túi khí là gì và sự quan trọng của túi khí

Túi khí được hình thành và phát triển từ những năm 50. Qua nhiều năm và nhiều sự cải tiến khắc phục những nhược điểm và hạn chế thì đến năm 1971 chính thức được sử dụng.

Được biết, khi tai nạn xảy ra để người ngồi trong xe không bị chấn thương nặng, phải đảm bảo được hai yếu tố: giữ cho cabin xe cứng vững ít bị biến dạng và đồng thời giảm thiểu chấn thương do hành khách bị “quăng quật” bên trong cabin khi xảy ra tai nạn. Các thiết bị an toàn thụ động sẽ đảm bảo điều này. Chúng chủ yếu gồm: Thân xe, Đai an toàn và Túi khí.

Túi khí gồm 3 bộ phận chính: Túi chứa khí, hệ thống tạo khí và bộ cảm biến va chạm. Chất liệu tạo nên túi khí cho ôtô là loại vải co giãn hoặc một vật liệu đảm bảo được khả năng thu gọn lại trong các vị trí cần thiết trên xe và dễ dàng bung ra khi cần thiết. Trong tình huống xảy ra va chạm, túi được bơm phồng gần như ngay lập tức với thời gian chỉ tính bằng mili giây; bảo vệ các bộ phận quan trọng trên cơ thể người trên xe.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 63 − 54 =