Tin tức mới

Mẹo bảo quản thịt trong ngày Tết vẫn giữ được chất dinh dưỡng

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 18 Second

Rất nhiều bà nội trợ có thói quen bảo quản và tích trữ thực phẩm trong tủ lạnh dùng dần để tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản thực phẩm 1 cách khoa học sẽ làm chúng mất đi chất dinh dưỡng và gây hại cho sức khỏe. Vậy thịt bảo quản trong ngăn đá được bao lâu? Cách bảo quản thịt như thế nào trong ngày Tết mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm?  Với 2 mẹo nhỏ dưới đây các bà nội trợ có thể bảo quản thịt gà, thịt lợn trong ngày Tết rất hữu hiệu, ít tốn điện năng mà lại giữ được chất dinh dưỡng.

Mẹo bảo quản thịt lợn ngày Tết

Đối với thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh còn tùy thuộc vào nguyên liệu. Tuy nhiên, đó không phải là yếu tố duy nhất quyết định thịt để trong tủ lạnh được bao lâu. Như vậy, thịt để tủ lạnh được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên; nếu được bảo quản đúng cách thì thịt có thể được bảo quản an toàn từ 2 đến 6 tháng. Thậm chí lên tới 12 tháng.

Mẹo bảo quản thịt lợn ngày Tết
Thịt đã chế biến có thời gian bảo quản khác nhau đối với những loại thịt khác nhau

Hiện này có rất nhiều cách bảo quản thịt lợn; bảo quản thịt trong tủ lạnh là cách làm đơn giản, an toàn và nhanh nhất. Nhưng phương pháp an toàn số một vẫn là sử dụng tủ lạnh để bảo quá. Bạn muốn cất thịt sống vào ngăn mát hay ngăn đá trong tủ lạnh đều phải bọc thịt thật kỹ; để giữ được độ tươi ngon và bảo vệ thịt không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

Đồng thời, bạn cần phải hút chân không túi bọc thật chặt; để tránh không khí lọt vào bên trong, làm hỏng thịt. Rồi sau đó, bạn hãy để thịt trong ngăn mát; cần giữ nhiệt độ trong tủ khoảng 2 độ C. Đối với ngăn đông, nhiệt độ phải xấp xỉ mức -25 độ C. Với những món thịt đã nấu chín nếu muốn dự trữ thì nên cho vào các hộp đựng nhỏ; và đậy kín nắp. Không đặt những hộp đựng thịt chín gần với những phần thịt sống; để ngăn ngừa sự lây nhiễm vi khuẩn.

Gợi ý cách bảo quản thịt gà

Trước khi bạn mua thịt gà hoặc thịt vịt từ siêu thị về mà bạn đang không có nhu cầu chế biến và sử dụng luôn thì bạn phải để nguyên bọc thịt rồi sau đó bạn cho vào trong hộp đựng, sau đó mới cho vào trong ngăn đá tủ lạnh để đông đá và bảo quản thịt được lâu dài hơn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thịt gia cầm bảo quản trong ngăn đá thích hợp nhất là 7-10 ngày.

Bảo quản đúng cách sẽ giúp thịt giữ được độ tươi ngon
Bảo quản đúng cách sẽ giúp thịt giữ được độ tươi ngon

Thịt càng để trong ngăn đá thời gian càng dài thì độ tươi ngon của thịt lại càng giảm thiểu đi nghiêm trọng, vì vậy khi mua thịt về bạn tránh để thịt bảo quản trong tủ lạnh thời gian quá lâu sẽ khiến thịt không còn giữ được chất lượng thơm ngon như ban dầu nữa. Đồng thời bạn nên đảm bảo phần túi bọc, hoặc hộp đựng thịt phải sạch sẽ đậy kín không bị không khí xâm nhập vào, như vậy bạn sẽ giữ được thịt tươi lâu hơn, khi chế biến thịt vẫn đảm bảo được chất lượng như ban đầu.

Nếu muốn tham khảo những bài viết hay và bổ ích khác về mẹo vặt gia đình hãy truy cập vào: igtsucks.com nhé!

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 78 + = 87