Tin tức mới

ESA hỗ trợ Đức chế tạo robot có hình dạng khối cầu DAEDALUS

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 33 Second

Các nhà khoa học đang có ý định đưa robot khối cầu lên mặt trăng để thu thập mẫu vật và phát hiện những hang động cho con người sinh sống. Nếu muốn định cư lâu dài trên mặt trăng, con người cần phải tìm kiếm nơi trú ẩn phù hợp và khai thác các nguồn tài nguyên dưới lòng đất. Nhằm phục vụ cho mục đích đó, Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) đang hỗ trợ Đại học Julius Maximilians (Đức) đã chế tạo robot có hình dạng khối cầu DAEDALUS để nghiên cứu những hang động trên mặt trăng.

Hành tinh bí ẩn Theia có vai trò gì trong sự ra đời của mặt trăng?

DAEDALUS có kích cỡ 18,1 inch, còn được gọi là “hamster ball” vì giống quả bóng cho chuột hamster chơi. Khi được đưa lên mặt trăng thành công, người ta sẽ thả robot khối cầu xuống bằng dây buộc để tiếp cận các hang động dưới sâu. Sợi dây buộc còn đóng vai trò như bộ thu Wi-Fi hỗ trợ truyền thông tin.

Trong lúc lăn xung quanh, robot kết hợp dùng máy ảnh lập thể và LiDAR để lập bản đồ không gian dưới lòng đất. Song song đó, máy đo liều lượng bức xạ và cảm biến nhiệt độ bên trong robot cũng sẽ đánh giá xem những hang động này có thích hợp cho loài người sinh sống hay không. Hai cánh tay robot có thể thu thập những mẫu đá mặt trăng và giúp loại bỏ các chướng ngại vật trên quỹ đạo di chuyển.

Hành tinh bí ẩn Theia có vai trò gì trong sự ra đời của mặt trăng?
Hang động trên mặt trăng

Thông qua DAEDALUS, nhà nghiên cứu sẽ tìm thấy các nguyên liệu thô như các mảng băng trên mặt trăng. Bên cạnh đó, các nhà thám hiểm cũng sẽ tìm được nơi trú ẩn tạm thời. Vì các hang động dưới lòng đất có khả năng che chắn con người. Khỏi các vi sinh vật, bức xạ và nhiệt độ khắc nghiệt.

DAEDALUS là một trong các robot khám phá hang động mặt trăng đang được ESA xem xét. Chưa có gì đảm bảo dự án sẽ đi đến bước cuối cùng. Nhưng DAEDALUS chắc chắn sẽ trở thành công cụ đắc lực cho các nhà khoa học. Nếu mọi thứ thành hiện thực.

Robot DAEDALUS được ví như hamster ball

Có thể nói, ý tưởng mà các nhà khoa học hiện nay mong muốn là đưa robot khối cầu lên tới mặt trăng. Để tiến hành thu nhập các mẫu vật và phát hiện các hang động có sự sống cho con người sinh sống.

Nhằm mục đích tìm kiếm nơi ở định cư lâu dài trên mặt trăng. Con người sẽ cần tới nơi trú ẩn phù hợp với mình. Không chỉ vậy mà còn có thể khai thác được các nguồn tài nguyên dưới lòng đất. Đây chính là mục đích to lớn và mong muốn của các nhà nghiên cứu.

Để biến điều này thành hiện thực, cơ quan Vũ trụ Châu Âu ( ESA) hiện đang hỗ trợ Đại học Julius Maximilians (Đức) đã tiến hành chế tạo robot có hình khối cầu DAEDALUS. Nhằm nghiên cứu các hang động có mặt trên mặt trăng.

Robot DAEDALUS được ví như hamster ball
Robot DAEDALUS được ví như hamster ball

Như chúng ta đã biết, quá trình hình thành của mặt trăng hiện nay vẫn đang là câu hỏi gây nhiều tranh cãi. Nhờ DAEDALUS, các nhà nghiên cứu sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm các nguyên liệu thô. Cụ thể như các mảng bám trên mặt trăng. Mong rằng chúng ta cũng sẽ tìm được nơi trú ẩn tạm thời. Bởi các hang động dưới lòng đất. Bởi chúng có khả năng có thể che chắn được con người. Khỏi các vi sinh vật, bức xạ và cả nhiệt độ khắc nghiệt.

Nhìn chung DAEDALUS là một trong các robot khám phá hang động mặt trăng đang được ESA xem xét. Tất cả quá trình dự án đang trong quá trình đi đến bước hoàn thiện.

Xem thêm những bài viết khác tại chuyên mục AI – Trí tuệ nhân tạo.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 9 = 1