Tin tức mới

Robot kỳ lân – phương tiện thông minh cho trẻ em

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 26 Second

Khoa học công nghệ đa số hướng tới đối tượng phục vụ là người trưởng thành. Các thiết bị điện thoại thông minh, laptop, macbook, … cho tới xe hơi, máy móc, công nghệ đều đa số phục vụ nhu cầu của người lớn. Nhưng mới đây, hãng xe điện Xpeng của Trung Quốc chuẩn bị cho ra mắt robot kỳ lân phục vụ nhu cầu di chuyển của trẻ em. Robot này sử dụng trí tuệ nhân tạo và có tên Tiểu Bạch Long. Hình tượng kỳ lân khá quen thuộc với trẻ em Châu Á nên nghiên cứu này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tín hiệu tích cực và được các khách hàng nhí ủng hộ nhiệt tình.

Robot kỳ lân mang tên “Tiểu Bạch Long”

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP). Robot kỳ lân mang tên “Tiểu Bạch Long” này sẽ được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Cho phép nó tự động di chuyển trên nhiều địa hình. Cũng như nhận dạng con người và vật thể. Ngoài ra, “Tiểu Bạch Long” cũng có thể tương tác về mặt cảm xúc. Hứa hẹn trở thành một người bạn mới của trẻ em. “Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là tạo ra một chú ngựa robot cưỡi được. Phục vụ mục đích di chuyển ở tốc độ thấp”, Xpeng tuyên bố. Xpeng vừa công bố một đoạn video dựng trên máy tính. Giới thiệu hình ảnh robot kỳ lân “Tiểu Bạch Long” chơi đùa cùng một cậu bé.

Robot kỳ lân mang tên “Tiểu Bạch Long”
Robot kỳ lân mang tên “Tiểu Bạch Long”

Ngoài những tương tác vui nhộn. Cậu chủ nhỏ có thể chậm rãi cưỡi trên lưng robot kỳ lân di chuyển khắp nơi. Bộ phận chế tạo robot của Xpeng kỳ vọng. Robot kỳ lân sẽ trở thành phương tiện thông minh đầu tiên dành cho trẻ em. Đồng thời khởi động “hệ sinh thái robot”. Dựa trên hoạt động kinh doanh xe thông minh của công ty này. Little White Dragon sẽ được trang bị một AI cho phép nó di chuyển tự động. Điều hướng các địa hình khác nhau. Nhận dạng người và đồ vật, đồng thời cung cấp ‘tương tác cảm xúc thông minh.’

Công nghệ độc đáo nhằm hỗ trợ trẻ em di chuyển

Chủ tịch Xpeng He Xiaopeng, một cựu giám đốc điều hành của Alibaba. Viết trên trang blog của Trung Quốc: ‘Dựa trên khả năng của chúng tôi trong việc lái xe tự động. Nhận dạng giọng nói và sản xuất thông minh. Xpeng sẽ chuyển sang lĩnh vực robot. Bằng cách tận dụng tối đa các công nghệ mà chúng tôi nắm được’ theo Weibo. ‘Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là tạo ra một con ngựa robot. Có thể cưỡi được tốc độ thấp cho mục đích vận chuyển.’ Hãng xe điện Xpeng của Trung Quốc đang nhắm đến nhóm khách hàng nhỏ tuổi. Với sáng chế mới nhất là những chú robot kỳ lân độc đáo nhằm hỗ trợ trẻ em di chuyển.

Công nghệ độc đáo nhằm hỗ trợ trẻ em di chuyển
Công nghệ độc đáo nhằm hỗ trợ trẻ em di chuyển

Robot kỳ lân mang tên “Tiểu Bạch Long” này sẽ được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Cho phép nó tự động di chuyển trên nhiều địa hình. Cũng như nhận dạng con người và vật thể.  Ngoài ra, “Tiểu Bạch Long” cũng có thể tương tác về mặt cảm xúc. Hứa hẹn trở thành một người bạn mới của trẻ em. Công ty có trụ sở tại thành phố Quảng Châu này hiện chưa tiết lộ về mức giá của “Tiểu Bạch Long”. Cũng như thời điểm chú robot kỳ lân này sẽ được sản xuất hàng loạt. “Tiểu Bạch Long” sẽ sớm trở thành một số đối thủ cạnh tranh đáng gờm của CyberDog. Đang được hãng Xiaomi chào bán giá bán 1.500USD. Và Spot của Boston Dynamics với giá bán 74.500 USD.

Xem thêm tin hay tại đây.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 86 − = 80