Tin tức mới

Dyson chính thức hé lộ thiết kế robot ba bánh xe có thể leo cầu thang

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 22 Second

Bằng sáng chế đã được công bố ngày 1.9 ở tại Anh hé lộ hai thiết kế robot của công ty Dyson. Với giá thành vô cùng rẻ, tính năng tiện dụng, robot hút bụi dần trở thành thiết bị phổ biến trong nhiều hộ gia đình ở thành thị. Khuyết điểm lớn nhất của chúng là chỉ có thể di chuyển trong 1 vùng không gian hạn chế, không thể vượt qua những chướng ngại vật hay leo cầu thang. Công ty thiết bị gia dụng Dyson dường như đang cố gắng giải quyết vấn đề này qua hàng loạt thiết kế robot hút bụi kiểu mới.

Robot hút bụi dần trở thành thiết bị phổ biến trong các hộ gia đình ở thành thị

Theo Bloomberg, bằng sáng chế gần đây của Dyson cho thấy mẫu thiết kế robot ba bánh xe có thể leo cầu thang, kết hợp với một cánh tay giúp hút bụi, làm sạch từng bậc thang.

Thiết kế thứ hai là bàn tay robot cầm một chiếc cốc; được dự đoán sẽ có khả năng giữ cốc đưa cho chủ nhân, mở ngăn kéo để dọn dẹp.

Nguồn tin thân cận cho biết bộ phận robot của Dyson đã dành 16 năm phát triển loại máy hút bụi tự động. Có khả năng tương tác với các thiết bị gia dụng, tuy không rõ dự án có còn tiếp tục hay không.

Robot hút bụi dần trở thành thiết bị phổ biến trong các hộ gia đình ở thành thị
Công ty Dyson hé lộ hai thiết kế robot

Dyson từng triển khai nhiều dự án. Nhưng rất ít thiết kế có thể đi đến giai đoạn sản xuất cuối cùng. Công ty còn nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho bàn chải đánh răng, thiết bị chăm sóc da. Và máy lọc không khí được thiết kế dưới dạng tai nghe. Người phát ngôn của Dyson cho biết: “Chúng tôi nộp nhiều bằng sáng chế nhưng chúng tôi sẽ không bình luận về những công nghệ. Mà chúng tôi không thể ra mắt trong tương lai”.

Robot hút bụi có khả năng lau cầu thang đang được các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực kỹ thuật và AI (trí tuệ nhân tạo) quan tâm. Vài công ty từng cố gắng chế tạo robot biết leo cầu thang. Nhưng chúng không được tinh chỉnh đến độ hoàn hảo và cũng không phù hợp để thương mại hóa.

Dyson đang nghiên cứu một loại robot có thể tương tác với các thiết bị gia dụng

Hiện nay, robot dọn dẹp nhà cửa đang trở nên ngày một phổ biến ở các hộ gia đình. Chỉ với khoảng hơn 4 triệu đồng, người dùng đã có thể sở hữu những mẫu robot với khả năng hút bụi. Hay thậm chí lau nhà với khả năng tạo bản đồ nhà và điều khiển thông qua smartphone

Trong quá trình sử dụng, một điểm yếu của tất cả các loại robot hút bụi/lau nhà. Mà người dùng nhanh chóng nhận ra đó chính là việc chúng không thể leo cầu thang. Người dùng sẽ phải tự mình bê robot đến từng tầng để thực hiện quét dọn. Đây là một điều tương đối khó chịu. Tuy nhiên dễ bỏ qua do trên thị trường hiện nay; không một loại robot nào có thể khắc phục được điểm yếu này.

Dyson đang nghiên cứu một loại robot có thể tương tác với các thiết bị gia dụng
Mẫu robot truyền thống của Dyson

Có vẻ như Dyson đang ấp ủ ý tưởng nhằm giải quyết vấn đề này. Thông qua các bằng sáng chế mới nhất được đăng ký với Cục Sở hữu trí tuệ Anh. Và nguồn tin từ Bloomberg, Dyson đang nghiên cứu một loại robot có thể tương tác. Với các thiết bị gia dụng. Robot này có thể lau cầu thang hay mở ngăn kéo của bạn. Trước đó, Dyson đã có kinh nghiệm 16 năm trong việc phát triển robot hút bụi.

Xem thêm những bài viết khác tại đây.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 8 = 2