Tin tức mới

Gợi ý cách khử mùi hôi của lòng heo không phải ai cũng biết

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 15 Second

Lòng heo là món ăn được ưa thích của rất nhiều người, tự làm sạch và chế biến lòng heo tại nhà vừa an toàn lại vô cùng bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh. Nhưng nếu không biết cách làm thì lòng heo sẽ có mùi hôi sẽ vô cùng khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Chỉ với 1 vài mẹo vặt nhỏ có thể giúp bạn chế biến các món ăn từ lòng heo thơm ngon mà không còn mùi nữa. Với bí quyết khử mùi hôi của lòng heo khi mới mua về dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có một món ăn ngon hết nấc.

Dùng chanh tươi để khử mùi hôi của lòng heo

Lòng heo nhiều người thích ăn, nhưng làm sao để khử hết mùi hôi của lòng heo một cách hiệu quả; và triệt để thì bạn chưa chắc đã biết đâu nhé. Nếu bạn muốn món lòng lợn của mình thơm ngon, giòn sần sật sau khi luộc hoặc xào. Bạn có thể sử dụng chanh tươi kèm theo chút muối hạt.

Dùng chanh tươi để khử mùi hôi của lòng heo
Dùng chanh tươi để khử mùi hôi của lòng heo là 1 cách vô cùng hiệu quả

Cách làm: Đầu tiên bạn hãy lộn thật sạch lòng và rửa cả trong lẫn ngoài. Tiếp đó, bạn lấy chút muối rồi rửa lòng với muối. Rồi sau đó, bạn lấy nước cốt chanh rửa lòng thêm một lượt nữa. Rồi bạn rửa thật sạch lòng bằng nước lạnh như bình thường. Với cách làm này đảm bảo món lòng của bạn thơm ngon nức mũi.

Dùng muối và gừng tươi để khử mùi hôi của lòng heo

Một trong những mẹo giúp bạn khử hết sạch mùi hôi trong lòng lợn là dùng gừng tươi. Rồi sau đó giã lấy nước, bạn hãy lấy nước gừng tươi này ngâm với lòng trong thời gian khoảng 30 phút sẽ giúp khử mùi hôi của lòng lợn cực kỳ tốt.

Dùng muối và gừng tươi để khử mùi hôi của lòng heo
Dùng muối và gừng tươi để loại bỏ mùi hôi của lòng heo

Tiếp đó, bạn hãy dùng một chút muối trắng rửa lòng lại thêm một lần nữa. Muối giúp cho lòng lợn loại sạch mọi nhớt bẩn món ăn; sau khi chế biến đậm đà, giòn sần sật ai cũng mê. Ngoài ra, để có món lòng luộc hay lòng lợn xào thơm ngon; bạn nên chọn được những đốt lòng dày một chút. Tránh những đốt lòng rỗng ruột vàng mỏng dẹt ăn dễ bị đắng, mùi hôi kém chất lượng.

Sử dụng rượu rửa sạch lòng

Thông thường món ăn từ lòng heo ít được nấu ở nhà do công đoạn xử lý mùi hôi của ruột heo là khó nhất bởi sau khi chà muối, chanh, giấm thì mùi hôi vẫn còn đọng lại ở món ăn thành phẩm. Đó là lý do chúng ta thường hay mua ở ngoài tiệm ăn cho đỡ cực mỗi khi thèm nhưng mùi hôi thực ra vẫn còn đó, lâu ngày khiến ta nhầm tưởng rằng đây là mùi đặc trưng của món thú linh khìa nước dừa.

Một trong những cách rửa sạch mùi hôi của lòng là dùng rượu trắng; để giúp khử mùi hôi của lành cực kỳ hiệu quả. Cách làm: Đầu tiên bạn làm sạch lòng, rồi dùng chút muối trắng rửa sạch lòng cả trong lẫn ngoài. Tiếp đó, bạn hãy dùng rượu trắng để rửa thật sạch lòng lợn thêm một lần nữa. Sau khi rửa xong với rượu; bạn hãy dùng nước lạnh rửa thật sạch một lần nữa giúp món hết mùi hôi.

Nếu muốn tham khảo những bài viết hay và bổ ích khác về mẹo vặt gia đình hãy truy cập vào: igtsucks.com nhé!

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 8 = 15