Tin tức mới

Giới thiệu lớp phủ màn hình đặc biệt đến từ nhà LG

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 25 Second

Một lớp phủ màn hình mới được giới thiệu từ tập đoàn LG. Sở dĩ lớp màn hình này được làm từ chất liệu đặc biệt. Lớp phủ màn hình được giới thiệu là cứng như kính. Nó ra đời nhằm giúp đỡ nhằm khắc phục nhược điểm của các điện thoại gập trên thị trường. Hứa hẹn sẽ giúp các điện thoại gập thông minh giảm nếp nhăn. Đây quả là một sản phẩm công nghệ mới đáng trông đợi của LG. Chi tiết về cấu tạo của lớp phủ màn hình đặc biệt này sẽ được tiết lộ ngay dưới đây.

Lớp phủ màn hình với công nghệ mới

Chi nhánh LG Chem của công ty Hàn Quốc vừa công bố một loại vật liệu lớp phủ mới; hứa hẹn giải quyết những vấn đề liên quan đến điện thoại gập lại hiện nay.

Theo Android Authority, nhược điểm của nhiều điện thoại gập lại hiện nay nằm ở hai vấn đề chính. Gồm màn hình gập có nếp gấp; và lớp nhựa trên cùng thường mềm hơn so với kính trên smartphone truyền thống. Công nghệ Real Folding Window mà LG Chem vừa công bố là một dạng lớp phủ được phát triển đặc biệt trên màng nhựa polyethylene terephthalate (PET) mỏng. Hứa hẹn mỏng hơn kính cường lực hiện tại nhưng độ cứng tương đương, trong khi dẻo như nhựa.

Lớp phủ màn hình với công nghệ mới
Real Folding Window cung cấp các giải pháp tối ưu hóa cho điện thoại gập

Phát ngôn viên LG Chem cho biết, “Không giống như các loại phim polyimide hiện có và các vật liệu loại kính cường lực; Real Folding Window áp dụng công nghệ lớp phủ mới của LG Chem sẽ tối đa hóa tính linh hoạt. Đồng thời cung cấp các giải pháp tối ưu hóa cho điện thoại gập lại. Chẳng hạn như cải thiện các vấn đề kinh niên như hiển thị nếp gấp trên phần kết nối của màn hình”.

Lớp phủ màn hình giúp khắc phục nhược điểm của điện thoại gập

LG Chem cho biết độ bền được “duy trì hoàn toàn” sau khi Real Folding Window được gấp 200.000 lần. Theo công ty, công nghệ này có thể được sử dụng cho cả màn hình gập và màn hình cuộn. Giải pháp này cũng mang lại những cải tiến lớn đối với đường gấp được nhìn thấy trên các khu vực gấp của màn hình.

Lớp phủ màn hình giúp khắc phục nhược điểm của điện thoại gập
Lớp phủ màn hình giúp khắc phục nhược điểm của điện thoại gập

Công ty cũng cho biết họ đang làm việc để cung cấp lớp phủ đặc biệt; mà không sử dụng màng nhựa. Điều này hứa hẹn sẽ mở ra cánh cửa cho các nhà sản xuất chỉ đơn giản là muốn tăng cường độ cứng cho các thiết kế điện thoại gập lại đã hoàn thiện tương tự như bổ sung kính cường lực Gorilla Glass của Corning hiện nay. LG Chem cho biết họ sẽ chỉ đạt được khả năng sản xuất hàng loạt vào năm 2022.

Thị trường giải pháp màn hình gập

Nhân tiện, phim polyimide (CPI) không màu đã được được sử dụng như một sự thay thế cho màn hình kính. Nhưng chất liệu này dễ bị trầy xước và nhàu. Thêm vào đó, chúng không đủ trong suốt so với màn hình bằng kính.

Đến lượt mình, Samsung Display đã thương mại hóa kính siêu mỏng (UTG). Loại thứ hai mang lại nhiều lợi thế hơn nhựa hoặc silicon. UTG có khả năng chống xước và có thể uốn cong và không có dấu hiệu mỏi.

LG Chem tuyên bố rằng lớp phủ cứng bằng kính mới cũng sẽ rất đáng tin cậy. Nó đã vượt qua 200.000 lần thử nghiệm gấp và vẫn giữ được độ bền. Tuy nhiên, vấn đề là lớp phủ gấp mới khó có thể sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.

Xem thêm các bài viết hay tại đây.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 6 = 3