Tin tức mới

Robot 5G hỗ trợ bác sĩ hoàn thành ca phẫu thuật với độ tiêu chuẩn cao

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 35 Second

Thời đại công nghệ phát triển đã mở ra rất nhiều bước tiến quan trọng trong các lĩnh vực đời sống. Trong đó có ngành y học, các công nghệ y học hiện nay giúp cải thiện được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe y tế trên toàn thế giới. Một trong số những công nghệ đấy có thể kể đến như Robot 5G, BigData và công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Mới đây, công nghệ này đang hỗ trợ y tế ở các vùng sâu vùng xa của Trung Quốc. Hãy cùng tìm hiểu nhiều hơn về công dụng, chức năng của công nghệ Robot 5G này nhé.

Robot 5G ở Trung Quốc tham gia hỗ trợ ca phẫu thuật

Các công nghệ tiên tiến có thể được kể đến chẳng hạn như 5G, dữ liệu lớn (big data) và trí tuệ nhân tạo (AI). Hiện tại đang giúp cải thiện đáng kể chất lượng dịch vụ chăm sóc y tế tại các bệnh viện. Và đặc biệt hơn nữa còn giúp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại các vùng sâu vùng xa của Trung Quốc, thông qua hình thức khám bệnh từ xa.

Robot 5G ở Trung Quốc tham gia hỗ trợ ca phẫu thuật
Robot 5G ở Trung Quốc tham gia hỗ trợ ca phẫu thuật

Mới đây, đã xuất hiện một loại robot được trang bị công nghệ 5G đã tham gia hỗ trợ ca phẫu thuật. Thay toàn bộ khớp háng cho một bệnh nhân ở Hải Khẩu. Thuộc tỉnh Hải Nam, phía Nam Trung Quốc, theo hướng dẫn từ Bệnh viện Nhân dân số 6 ở Thượng Hải ở phía Đông

Quy trình thực hiện ca phẫu thuật có sự hỗ trợ của robot 5G

Trước cuộc phẫu thuật thay khớp háng, nhóm phẫu thuật đã chuẩn bị sẵn một mô hình 3D. Có sử dụng thông tin hình ảnh của bệnh nhân. Sau đó, nhóm bác sĩ phẫu thuật ở Hải Khẩu đã gửi thông tin bệnh nhân cho trung tâm tư vấn từ xa. Của bệnh viện ở Thượng Hải. Các bác sĩ thuộc trung tâm tư vấn có thể điều chỉnh. Và thay đổi kế hoạch phẫu thuật theo thời gian thực để quyết định phương án tiến hành cuối cùng. Trong thời gian phẫu thuật, robot hỗ trợ đã làm sạch ổ cối xương chậu. Dựa theo chỉ dẫn của các bác sĩ từ Thượng Hải, sau đó được hướng dẫn đưa vào góc ghép phù hợp.

Robot hỗ trợ ca phẫu thuật với độ chính xác và tiêu chuẩn cao

Trong các cuộc phẫu thuật thay khớp thông thường. Ngay cả chính các bác sĩ phẫu thuật dày dạn kinh nghiệm cũng không thể chính xác 100%. Tuy nhiên, các dữ liệu cho thấy phẫu thuật từ xa. Sử dụng công nghệ 5G đạt hiệu quả tối ưu. Các robot 5G có thể giúp cho các bác sĩ hoàn thành quy trình phẫu thuật. Với độ chính xác và tiêu chuẩn cao. Từ đó giúp bệnh nhân hồi phục nhanh hơn và có ít tổn thương hơn. Theo giáo sư Zhang Xianlong thuộc Bệnh viên Nhân dân số 6 Thượng Hải cho biết. So với phương pháp truyền thống, phẫu thuật có sự hỗ trợ của robot thể hiện tính ưu việt. Trong cuộc phẫu thuật thay khớp háng và đầu gối.

Robot hỗ trợ ca phẫu thuật với độ chính xác và tiêu chuẩn cao
Robot hỗ trợ ca phẫu thuật với độ chính xác và tiêu chuẩn cao

Ông còn cho biết thêm rằng dựa trên mô hình 3D, thì các bác sĩ phẫu thuật có thể nắm rõ các thông tin. Chẳng hạn như vị trí, góc độ, kích thước…của khớp cần thay, từ đó có thể đưa ra phương án phẫu thuật phù hợp. Vì các robot có thể thực hiện những đường rạch nhỏ hơn, với độ chính xác tới 0,1mm. Do đó có thể sẽ bảo vệ tốt hơn các mô mềm và tránh làm tổn hại cấu trúc mô quan trọng. Hiện tại bệnh viện ở Thượng Hải đã tiến hành hơn 350 ca phẫu thuật thay khớp háng và đầu gối. Có sự trợ giúp của robot, với bệnh nhân từ các tỉnh. Như Hải Nam, Phúc Kiến, Chiết Giang.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 4 = 1