Tin tức mới

Bật mí cách bảo quản trứng đúng cách vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 13 Second

Trứng là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Trứng có thể chế biến thành nhiều món ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi. Chúng ta hay nghĩ rằng trứng cần được bảo quản trong tủ lạnh và cũng rất có nhiều người nói rằng trứng nên bảo quản ở nhiệt độ thường là tốt nhất. Sự thật là nếu bảo quản trứng trong tủ lạnh sẽ mất nhiều dưỡng chất tốt từ trứng đặc biệt là những khoáng chất và enzym thiết yếu có trong trứng sẽ mất đi do nhiệt độ lạnh có thể tiêu diệt các enzym hoạt tính. Vì thế, tốt hơn hết là bạn nên để trứng ở ngoài tủ lạnh và sử dụng ngay để chúng không bị hỏng.

Vì sao không nên cho trứng vào trong tủ lạnh

Bảo quản trứng trong tủ lạnh là thói quen sai lầm nhiều bà nội trợ đang mắc phải. Trứng là một thực phẩm phổ biến trong gian bếp của mỗi gia đình. Trứng rất giàu dinh dưỡng, bao gồm chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan, iod… cùng các vitamin tan trong nước (B1, B6); và vitamin tan trong dầu (Vitamin A, D, K) có trong lòng đỏ của trứng.

Bảo quản trứng ở cánh cửa tủ lạnh sẽ làm trứng nhanh hỏng
Bảo quản trứng ở cánh cửa tủ lạnh sẽ làm trứng nhanh hỏng

Lòng trắng gồm có các vitamin tan trong nước (B2, B6), vitamin B8 tham gia vào chu trình sản xuất năng lượng để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Nhiều gia đình thường mua trứng về để dành dùng dần, mà cách bảo quản quen thuộc nhất chính là bỏ trứng vào các khay thiết kế sẵn trên cánh cửa tủ lạnh.

Nhiều người thường có thói quen bảo quản trứng ở cánh của tủ lạnh. Mặc dù cánh tủ lạnh luôn làm sẵn giá để bạn cất trứng tuy nhiên không nên để trứng ở chỗ này bởi nhiệt độ bình thường làm sinh sôi các vi khuẩn salmonella enteritidi (vi khuẩn này có trong lòng đỏ của trứng). Mặt khác, cánh cửa tủ lạnh luôn được mở ra thường xuyên; vì thế nhiệt độ ở cánh cửa không đều, thay đổi liên tục khiến trứng sẽ rất nhanh hỏng.

Cách bảo quản trứng đúng cách

Nhiều người thường có thói quen bảo quản trứng ở cánh của tủ lạnh. Mặc dù cánh tủ lạnh luôn làm sẵn giá để bạn cất trứng tuy nhiên không nên để trứng ở chỗ này bởi nhiệt độ bình thường làm sinh sôi các vi khuẩn salmonella enteritidi (vi khuẩn này có trong lòng đỏ của trứng). Mặt khác, cánh cửa tủ lạnh luôn được mở ra thường xuyên vì thế nhiệt độ ở cánh cửa không đều, thay đổi liên tục khiến trứng sẽ rất nhanh hỏng.

Cách bảo quản trứng đúng cách
Nên bảo quản trứng ở nhiệt độ thường

Ngoài ra, những khoáng chất và enzym thiết yếu có trong trứng có thể mất đi tác dụng với sức khỏe con người khi trứng được bảo quản trong tủ lạnh do nhiệt độ lạnh có thể tiêu diệt các enzym hoạt tính. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên để trứng ngoài tủ lạnh; và sử dụng nhanh để chúng không bị hỏng.

Cách bảo quản đúng

  • Rửa sạch bên ngoài trước khi cất trữ.
  • Để đầu to của quả trứng lên trên khi dựng đứng.
  • Xếp trứng vào hộp carton kín rồi mới đem cất.
  • Nên để trứng ở vị trí cố định trong tủ lạnh. Không nên để ở cánh tủ vì nhiệt độ không đều sẽ làm trứng nhanh hỏng.

Nếu muốn tham khảo những bài viết hay; và bổ ích khác về mẹo vặt gia đình hãy truy cập vào: igtsucks.com nhé!

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 6 = 4