Tin tức mới

Hạt sen từ vũ trụ có năng suất cao và mùa hoa kéo dài

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 45 Second

Tại quận Quảng Xương của Trung Quốc, nhiều hộ dân đã chuyển sang trồng nhiều hạt sen vũ trụ. Các hạt sen này cho năng suất cao và mùa hoa kéo dài hơn giống sen truyền thống. Các hạt sen được nuôi cấy trong môi trường vũ trụ. Sau đó, các nhà nghiên cứu đã gieo trồng và thử nghiệm để xem xét tính đột biến của loại sen này.

Các hộ nông dân ở Trung Quốc rất thích trồng hạt sen vũ trụ. Ước tính mỗi năm tại quận Quảng Xương cung cấp ra thị trường tới 9.000 ngàn tấn hạt sen. Từ đó có thể thấy giống sen này mang lại hiệu quả tích cực.

Hoa sen trồng bằng hạt giống nuôi cấy trong vũ trụ

Hoa sen trồng bằng những hạt giống nuôi cấy trong vũ trụ đang nở rộ ở quận Quảng Xương. Thành phố Phủ Châu, phía đông tỉnh Giang Tây. Trong quá trình nuôi cấy vũ trụ, hạt giống tiếp xúc với các yếu tố như vi trọng lực, chân không và bức xạ vũ trụ.

Hoa sen trồng bằng những hạt giống nuôi cấy trong vũ trụ
Hoa sen trồng bằng những hạt giống nuôi cấy trong vũ trụ

Sau đó được đưa trở về Trái đất để nghiên cứu thêm và gieo trồng. Các chuyên gia quan sát vài lứa cây trồng từ các hạt giống này. Kiểm tra những đột biến của chúng, một số là tích cực trong khi số khác lại tiêu cực.

Những hạt mang đột biến tích cực sẽ được lưu giữ. Phân tích và giới thiệu cho nông dân. Sau khi được chứng nhận và phê duyệt, theo CGTN hôm 22/8.

Thí nghiệm nuôi cấy hạt vũ trụ đạt kết quả cao

Trung Quốc tiến hành thí nghiệm nuôi cấy vũ trụ đầu tiên vào năm 1987. Khi một vệ tinh mang hạt giống bay lên không gian. Kể từ đó, hàng trăm loại hạt giống và cây con đã bay cùng các phương tiện của Trung Quốc. Bao gồm tàu chở người Thần Châu và những vệ tinh có thể thu hồi.

Đến nay, Quảng Xương đã gửi hạt hoa sen lên không gian 6 lần và phát triển nhiều giống hoa sen vũ trụ. “Nuôi cấy trong vũ trụ đã trở thành một trong những phương pháp gây giống nông nghiệp. Sử dụng kết hợp các kỹ thuật của hàng không vũ trụ, sinh học và nông nghiệp. Hạt có thể được nuôi dưỡng thành những giống mới. Sau khi trải qua đột biến gene trong không gian”, Yang Liangbo, người đứng đầu viện nghiên cứu hoa sen trắng ở Quảng Xương, nói.

Người dân Trung Quốc rất thích hạt sen vũ trụ

Yang cho biết, nông dân rất hoan nghênh sen vũ trụ vì chúng có năng suất cao. Chất lượng tốt và mùa hoa dài hơn các giống truyền thống. Quảng Xương đã phát triển khoảng 7.300 ha hồ trồng sen vũ trụ. Cho thu hoạch 9.000 tấn hạt mỗi năm.

“Sản lượng trên mỗi mu (1 mu tương đương 0,067 ha) cao hơn từ 50 đến 60 kg so với sen truyền thống. Nhu cầu về hạt sen vũ trụ trên thị trường cũng rất lớn”. Zhang Liuhua, nông dân địa phương có hơn 20 năm kinh nghiệm trồng sen, cho biết.

Tại Quảng Xương, khoảng 100.000 người tham gia sản xuất và kinh doanh hoa sen trắng. Quận này có hơn 20 công ty cung cấp hàng chục loại sản phẩm từ sen. Bao gồm trà lá sen và đồ uống từ hạt sen. Tạo ra khoảng 462,5 triệu USD mỗi năm. Các giống sen vũ trụ của Quảng Xương được quảng bá trên khắp Trung Quốc. Với diện tích trồng ước tính hơn 133.000 ha.

Quảng Xương là vùng sản xuất hạt sen vũ trụ lớn của Trung Quốc. Nổi tiếng với mùa hoa sen kéo dài hai tháng. Ở Trung Quốc, mọi bộ phận của sen, gồm cả hoa, lá và củ. Đều có thể dùng để chế biến thức ăn hoặc thuốc.

Lá sen khổng lồ quý hiếm ở Đài Bắc

Đây là loài sen vua hay còn được gọi với cái tên là sen Victoria. Có xuất sứ từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Lá sen có kích thước khổng lồ có thể chịu được sức nặng lên đến 65kg. Do vậy mà người lớn hoặc trẻ em có thể ngồi lên được lá sen. Đồng thời tận hưởng chuyến rong chơi thư thả trên mặt hồ.

Tuy nhiên, nhằm bảo vệ lá sen không bị ảnh hưởng. Du khách vẫn phải tuân thủ ngồi lên một tấm nhựa mỏng được đặt sẵn trên lá sen trong vòng chỉ 60 giây thôi. Sau khi được đưa vào Đài Loan, loại sen vua này hiện được trồng ở Đài Nam và Đào Viên.

Lá sen khổng lồ quý hiếm ở Đài Bắc
Lá sen khổng lồ quý hiếm ở Đài Bắc

Loài sen này không hề dễ chăm sóc vì sâu bệnh. Nhiệt độ cao có thể khiến chúng khó phát triển được tới kích cỡ đầy đủ. Theo những du khách đã được trải nghiệm thì việc được ngồi trên những chiếc lá sen vua khổng lồ này. Giống như ngồi trên một chiếc thuyền trôi trên dòng nước vậy.

Trong những năm gần đây, vì điều kiện thời tiết thất thường. Nhiệt độ trung bình cao và tình trạng thiếu nước. Dẫn đến việc ươm mầm trở nên rất khó khăn.

Mời bạn xem thêm các bài viết thú vị và hấp dẫn khác tại chuyên mục Khám phá.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 5 + 2 =