Tin tức mới

Đức chi số tiền khủng để phát triển máy tính lượng tử

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 21 Second

Việc chi tiền vào các lĩnh vực công nghệ hiện nay được rất nhiều quốc gia tăng cường đẩy mạnh, và nhất là ở những quóc gia tiên tiến. Trong thời gian qua, Đức đã không ngần ngại chi lượng tiền khủng để đầu tư vào việc nghiên cứu các máy tính lượng tử. Được biết, đến nay, quốc gia này đã có kế hoạch chi khoảng 2 tỷ euro, tương đương 2,4 tỷ USD để phát triển máy tính lượng tử. Theo các tin tức nhận được, Đức đồng ý chi mạnh tay vào máy tính lượng tử để ứng dụng vào các lính vực chủ chốt kinh tế, giúp quốc gia này phát triển cao hơn nữa.

Đức chi mạnh cho phát triển máy tính lượng tử

Theo các Bộ Kinh tế và Bộ Khoa học Đức, nước này sẽ chi khoảng 2 tỷ euro (2,4 tỷ USD). Để hỗ trợ phát triển máy tính lượng tử đầu tiên. Và các công nghệ liên quan trong bốn năm tới. Bộ Khoa học Đức sẽ chi 1,1 tỷ euro cho đến năm 2025. Để hỗ trợ việc nghiên cứu và phát triển máy tính lượng tử. Trong khi Bộ Kinh tế sẽ chi 878 triệu euro để hỗ trợ việc ứng dụng trong thực tế.

Đức chi mạnh cho phát triển máy tính lượng tử
Đức chi mạnh cho phát triển máy tính lượng tử

Trung tâm Hàng không Vũ trụ Đức sẽ nhận được khoảng 740 triệu euro. Để phối hợp với các công ty trong lĩnh vực công nghiệp, các doanh nghiệp quy mô vừa. Và các công ty khởi nghiệp để thành lập hai tổ hợp doanh nghiệp.

Nguyên nhân của việc tăng cường phát triển máy tính lượng tử

Theo Bộ trưởng Kinh tế Peter Altmaier, máy tính lượng tử có tiềm năng cách mạng hóa các lĩnh vực công nghiệp chủ chốt của nền kinh tế. Ông chỉ ra rằng các ứng dụng trong các lĩnh vực. Như nâng cao chất lượng quản lý cung cầu năng lượng, cải thiện kiểm soát giao thông. Và thúc đẩy việc thử nghiệm các hoạt chất mới.

Ông Altmaier nói mục tiêu của Đức là trở thành một trong những quốc gia đi đầu. Trong phát triển và ứng dụng máy tính lượng tử. Trong khi đó, Bộ trưởng Khoa học Anja Karliczek cho biết. Mục tiêu của chính phủ là tạo nên một máy tính lượng tử có khả năng cạnh tranh trong vòng 5 năm. Và tạo ra một mạng lưới các công ty trong lĩnh vực này. Để phát triển các ứng dụng vượt trội.

IBM Q Systems One – cỗ máy quyết định việc Đức đầu tư cho máy tính lượng tử

IBM Q Systems One, được vận hành dưới sự bảo trợ của Viện Frauenhofer. Sẽ hỗ trợ nghiên cứu cho các trường đại học. Và viện nghiên cứu, các ngành công nghiệp. Do máy tính lượng tử tính toán theo các công thức của vật lý lượng tử. Nên có thể xử lý nhanh và đồng thời rất nhiều tác vụ so với siêu máy tính thông thường.

IBM Q Systems One - cỗ máy quyết định việc Đức đầu tư cho máy tính lượng tử
IBM Q Systems One – cỗ máy quyết định việc Đức đầu tư cho máy tính lượng tử

Xem thêm bài viết về Khoa học máy tính tại đây

Một số công ty, trong đó có các tập đoàn như BMW, Bosch và BASF, đã bày tỏ sự quan tâm rất lớn đến máy tính lượng tử này. Chủ tịch Viện Fraunhofer Reimund Neugebauer cho biết nhu cầu cấp thiết hiện nay ở Đức cũng như châu Âu là phát triển năng lực chuyên môn và khám phá các tiềm năng của máy tính lượng tử. Tuy nghiên cứu cơ bản vẫn đóng vai trò quan trọng hàng đầu, song một thực tế là hiện nay chưa có một công ty nào ở châu Âu có thể chế tạo một máy tính lượng tử.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 2 = 5