Tin tức mới

Rã đông thịt nhanh gọn lẹ với mẹo sau đây

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 25 Second

Thịt là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, và nó cũng rất phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của mọi gia đình. Thịt bổ sung chất đạm cho cơ thể của chúng ta, và nó cũng chế biến được vô số các món ăn ngon. Ngày nay, các bà mẹ nội trợ thường có xu hướng mua thịt một lần cho nhiều lần ăn. Sau đó sẽ sơ chế và bỏ vào hộp cấp đông. Điều này rất thuận tiện, đặc biệt cho những gia đình bận rộn, ít có thời gian đi chợ từng ngày. Hơn thế nữa, bảo quản trong hộp cấp đông không làm mất đi độ ngon ngọt của thịt. Tuy nhiên, nó cũng có một mặt bất tiện, đó là rất tốn thời gian để rã đông thịt. Đặc biệt là những khi vội và cần thịt rã nhanh để chế biến, thì lại càng khó khăn hơn. Cùng theo dõi bài viết sau đây để học hỏi cách rã thịt của một số bà mẹ nội trợ đã chia sẻ trước đó bạn nhé!

Có rất nhiều cách rã đông thịt nhanh và tiện lợi

Thông thường, cách rã đông chậm là cách làm an toàn và đơn giản. Mà nhiều bà nội trợ vẫn áp dụng. Nghĩa là bạn sẽ bỏ thịt, cá từ trong tủ đông hoặc ngăn đá sang ngăn mát. Trước khi nấu khoảng nửa ngày để miếng thịt từ từ tan đá và mềm ra. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian để chờ thịt rã đông như vậy.

Một số người chọn cách ngâm nước nóng để thịt nhanh rã đông. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến lớp thịt bên ngoài bị chín. Mà bên trong vẫn cứng, ngoài ra thịt cũng sẽ bị nhạt vị.

Có rất nhiều cách rã đông thịt nhanh và tiện lợi
Có rất nhiều cách rã đông thịt nhanh và tiện lợi

Do đó, để rã đông thịt nhanh, không làm mất chất và thay đổi hương vị, bạn hãy áp dụng một trong những cách dưới đây.

Sử dụng muối và giấm

Đầu tiên, hãy chuẩn bị một chậu nước nhỏ. Sau đó, cho vài thìa muối và một chút giấm vào khuấy đều. Thả miếng thịt cần rã đông vào chậu nước.

Giấm trắng có thể làm tăng tốc độ rã đông thịt vì axit axetic (thành phần của giấm trắng). Có thể hạ thấp điểm đóng băng của nước, giúp rã đông nhanh hơn. Muối sẽ giúp khử khuẩn và cũng là chất xúc tác để đẩy nhanh quá trình rã đông thịt.

Rã đông thịt bằng giấm trắng và muối rát nhanh, chỉ cần khoảng 5-10 phút là được. Trước khi chế biến, bạn rửa thịt lại bằng nước sạch đảm bảo sẽ không có mùi giấm hay vị mặn.

Sử dụng muối cũng có thể ra đông thịt nhanh chóng

Đổ nước ấm khoảng 40 độ C vào một chiếc nồi hoặc tô. Không dùng nước nóng trên 50 độ C. Vì có thể khiến phần bên ngoài của thịt bị chín tái mà bên trong vẫn cứng. Cho thêm 2 muỗng muối vào nồi nước và khuấy đều. Cho miếng thịt cần rã vào nồi nước. Như đã nói ở trên, muối sẽ làm tăng tốc độ tan băng và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Sử dụng muối cũng có thể ra đông thịt nhanh chóng
Sử dụng muối cũng có thể ra đông thịt nhanh chóng

Đường cũng là một nguyên liệu giúp thịt rã đông

Chuẩn bị một bát nước ấm khoảng 40 độ C (có thể pha bằng cách lấy 2 chén nước sôi hòa với 5 chén nước lạnh). Cho 2 muỗng canh đường vào bát nước và khuấy đều rồi thả miếng thịt vào ngâm trong đó.

Đường sẽ giúp thịt mềm nhanh hơn, chỉ mất 7-10 phút là xong. Cách này còn làm tăng hương vị cho miếng thịt, khử mùi hôi tanh hiệu quả. Đón xem những thông tin bổ ích khác tại đây!

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 3 = 3