Tin tức mới

Thực tế ảo – ứng dụng mới siêu hot từ Facebook

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 38 Second

Facebook là nền tảng mạng xã hội rất phổ biến hiện nay. Ngoài tính năng kết nối cộng đồng, chia sẻ nhiều khoảnh khắc cuộc sống, ứng dụng này còn mang lại khá nhiều điều hữu ích cho người dùng. Trong thời đại dịch Covid 19 bùng phát khắp thế giới, đa số mọi người phải làm việc online tại nhà. Nắm bắt được nhu cầu này, Facebook cho ra mắt thị trường ứng dụng thực tế ảo cho dân văn phòng. Đây là 1 ứng dụng khá mới mẻ, mang lại khá nhiều trải nghiệm thú vị. Đó là khi bạn có thể dùng hình ảnh avtatar của chính mình tạo ra cuộc họp ảo với tai nghe không dây thực tế ảo. Quả là 1 công nghệ mới hết sức thú vị.

Ứng dụng thực tế ảo dành cho dân văn phòng

Ngày 19/8, mạng xã hội Facebook tung phiên bản thử nghiệm ứng dụng làm việc từ xa thực tế ảo mới. Bước đi đầu tiên trong kế hoạch biến mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Thành trung tâm của một ‘vũ trụ kỹ thuật số’. Bản thử nghiệm ứng dụng Horizons Workroom được Facebook ra mắt. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Với sự lây lan của các biến thể mới. Buộc nhiều người lao động chủ yếu làm việc tại nhà. Facebook coi sự ra mắt ứng dụng trên là bước đi đầu tiên. Trong việc biến mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Thành trung tâm của một “vũ trụ kỹ thuật số” (metaverse) tương lai. Mà Giám đốc điều hành (CEO) Facebook Mark Zuckerberg từng chia sẻ.

Ứng dụng thực tế ảo dành cho dân văn phòng
Ứng dụng thực tế ảo dành cho dân văn phòng

Trong phần trình bày đầu tiên về ứng dụng mới. Facebook giới thiệu cách thức người dùng Horizons Workroom. Có thể thiết kế các phiên bản hình đại diện của mình. Và tham gia vào phòng họp thực tế ảo. Cùng thảo luận tài liệu được chia sẻ trong khi vẫn sử dụng máy tính. Và bàn phím của họ ngoài đời thực. Facebook cam kết sẽ không sử dụng các cuộc trò chuyện. Và tài liệu về công việc của mọi người trong “phòng làm việc” này. Để phục vụ cho mục đích quảng cáo trên Facebook. Hãng này cũng nhấn mạnh. Người dùng phải tuân theo các tiêu chuẩn cộng đồng VR của hãng. Và mọi hành vi vi phạm quy tắc có thể được báo cáo.

Facebook hướng tới “vũ trụ kỹ thuật số”

Phó Chủ tịch Reality Labs thuộc Facebook Andrew “Boz” Bosworth cho biết. Ứng dụng Horizons Workroom sẽ mang lại “cảm nhận tốt”. Về cách công ty hình dung về các yếu tố làm nên “vũ trụ kỹ thuật số”. Thuật ngữ “vũ trụ kỹ thuật số” bắt nguồn từ cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng “Snow Crash” ra mắt năm 1992. Trong tiểu thuyết, con người sống trong một không gian ba chiều ảo thông qua một “avatar” (ảnh đại diện kỹ thuật số). Và tác giả gọi không gian nhân tạo đó là vũ trụ ảo. Nó tồn tại song song với thế giới thực. Giống như thế giới thực tế ảo mang tên OASIS trong phim khoa học viễn tưởng “Đấu trường ảo”.

Facebook hướng tới “vũ trụ kỹ thuật số”
Ứng dụng thực tế ảo khá phù hợp trong hoàn cảnh đại dịch bùng phát

Nhìn chung, “vũ trụ kỹ thuật số” liên quan đến việc pha trộn thế giới thực với thế giới kỹ thuật số. Dưới sự trợ giúp của thiết bị thực tế ảo tăng cường (AR)/VR. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ thực tế ảo. Phát triển các thiết bị như tai nghe Oculus VR. Kính thực tế ảo tăng cường, thiết bị đeo tay. Đồng thời thâu tóm hàng loạt studio game VR. Hồi tháng 7, Facebook cho biết sẽ thành lập một đội ngũ chuyên trách vấn đề “vũ trụ kỹ thuật số”. Việc giành được sự thống trị trong lĩnh vực này. Sẽ cho phép Facebook giảm thiểu sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất phần cứng khác trong tương lai. Chẳng hạn như Apple Inc.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 1 + 4 =