Tin tức mới

Lốp xe chống thủng – phát minh mới của Michelin

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 35 Second

Xe hơi là phương tiện đi lại chủ yếu của các nước phát triển. Vì là phương tiện phổ biến, nên các hãng sản xuất xe và các phụ kiện liên quan tới xe cũng ngày càng phát triển theo. Michelin là 1 trong những công ty sản xuất lốp xe nổi tiếng của Pháp. Nếu như lốp xe truyền thống phải bơm hơi để có thể di chuyển. Nhiều khi khá bất tiện khi xe bị thủng lốp hoặc hư hỏng lốp giữa đường mà lại không gần gara. Vì thế hàng này vừa cho ra mắt lốp xe không bơm hơi hay còn gọi là lốp xe chống thủng. Với thiết kế hiện đại, tiện lợi và khá bắt mắt. Đây được coi như công nghệ mới đi đầu trong sản xuất lốp xe chống thủng thay thế lốp truyền thống.

Michelin – thương hiệu lốp xe nổi tiếng

Michelin là thương hiệu lốp xe nổi tiếng hiện nay. Được thành lập vào năm 1889 tại Pháp. Với hơn 100 năm hình thành, phát triển và đổi mới. Hãng lốp Michelin được người dùng ngày càng tin tưởng và chọn lựa. Hiện nay, trên thế giới Michelin có mặt tại 5 châu lục và 170 quốc gia. Với tổng số 68 nhà máy sản xuất phân bổ trên toàn thế giới. Thương hiệu lốp xe được đánh giá cao về chất lượng. Nên chúng ta có thể thấy chúng xuất hiện dòng xe hạng sang như sedan, rồi những dòng xe thể thao,.. Các sản phẩm lốp Michelin được sản xuất bằng công nghệ hiện đại. Mang đến chất lượng tốt nhất cho người sử dụng. Áp dụng những công nghệ hàng đầu thế giới: Rain drop sipes, Double wave sipes, InfiniCoil.

Michelin - thương hiệu lốp xe nổi tiếng
Michelin – thương hiệu lốp xe nổi tiếng

Những công nghệ đó giúp tăng độ cứng của khối gai mặt lốp. Tối ưu nhất độ bền cho sản phẩm. Mang đến độ bám đường tốt hơn và cho phép sản phẩm có thời gian sử dụng lâu dài. Lốp xe chống thủng trở thành khái niệm hấp dẫn trong nhiều năm. Hãng sản xuất lốp xe Michelin phát triển ý tưởng này từ năm 2005. Sau hơn một thập kỷ làm việc. Michelin đã tiến gần hơn tới biến ý tưởng thành hiện thực. Công ty lần đầu tiên thử nghiệm lốp chống thủng trên xe điện. Hướng tới mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai.

Lốp xe chống thủng có thiết kế độc đáo không cần bơm hơi

Hơn 3 tỷ lốp xe được sản xuất hàng năm trên khắp thế giới. Sau khi hết vòng đời, lốp xe thường bị thải ra bãi rác. Có nguy cơ bắt lửa và xả khói độc vào khí quyển. Giống như nhiều đồ vật nhân tạo khác. Một cách khiến lốp xe trở nên thân thiện với môi trường hơn là sử dụng vật liệu tự nhiên. Cách thứ hai là giảm tốc độ mài mòn khiến lốp xe nhanh hỏng. Hãng Michelin ở Pháp kết hợp cả hai phương pháp để sản xuất lốp xe “xanh” hơn. Thông qua chương trình Vision Concept. Công ty muốn tạo ra lốp xe không bơm hơi, có thể tái sử dụng và bền vững.

Lốp xe chống thủng có thiết kế độc đáo không cần bơm hơi
Lốp xe chống thủng có thiết kế độc đáo không cần bơm hơi

Lốp Unique Punctureproof TIre System (UPTIS) có thiết kế độc đáo. Không cần bơm hơi và không bao giờ bị thủng. UPTIS kết hợp vành nhôm và cấu trúc chịu lực linh hoạt làm từ nhựa gia cố bằng sợi thủy tinh (GFRP). Theo Michelin, thiết kế này có hiệu suất tương đương lốp xe thông thường. Michelin ra mắt lốp UPTIS tại Triển lãm Ôtô Quốc tế tại Munich, Đức. Từ ngày 7 đến 12/9 và mời khách tham quan chạy thử loại lốp này. Dù không tiết lộ mức giá, công ty cho biết lốp UPTIS sẽ có mặt trên thị trường năm 2024. Trong giai đoạn đầu, lốp sẽ chứa nhựa tái chế. Theo thời gian, công ty sẽ thay thế 100% bộ phận của lốp bằng vật liệu hữu cơ hoặc có thể tái chế.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 42 + = 51