Tin tức mới

Cá voi sát thủ cái liên tục đập đầu vào thành bể vì sống quá cô độc

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 2 Second

Một con cá voi sát thủ 44 tuổi sống cô đơn trong một thời gian dài, đàn con và bạn đồng hành của nó chết và nó bắt đầu tự cắt xẻo mình. Ngày 4/9, nhà hoạt động chống bắt cá Phil Demers ghi lại cảnh tượng một con cá voi sát thủ Kiska húc đầu vào thành bể tại Công viên nước MarineLand ở thác Niagara, Ontario, Canada. “Đây là hành vi nguy hiểm và tự làm hại bản thân. Kiska rất đau đớn”, Demers nói.

Hãy cùng với igtsucks.com để tìm hiểu nhiều thông tin hơn về hành động này của những chú cá vòi này nhé các bạn !

Cá voi sát thủ cái tự đập đầu vào bể sau khi các con và đồng loại trong bể đều chết

Hầu hết các loại động vật đều sống có tình cảm, theo đôi cặp hoặc bầy đàn. Do đó, nhiều khi đối với chúng cuộc sống cô độc không khác gì một cực hình, trường hợp chú cá voi sát thủ Kiska là một ví dụ.

Cá voi sát thủ cái tự đập đầu vào bể sau khi các con và đồng loại trong bể đều chết
Cá voi sát thủ cái tự đập đầu vào bể sau khi các con và đồng loại trong bể đều chết

Cá voi sát thủ (Orcinus orca) vốn là một loài động vật ăn thịt; phân bố rộng rãi ở các đại dương trên thế giới. Những con cá voi sát thủ trưởng thành có thể dài từ 7 đến 10m; và nặng đến 6 tấn. Chúng thường sống và đi săn theo đàn. Những con cái thường sinh sản từ 3-10 năm/lần. Thời gian mang thai khoảng 17 tháng. Mỗi lứa, cá voi sát thủ chỉ sinh một con và cho con ăn đến 2 năm.

Ngày 4/9 vừa qua, Phil Demers – một nhà hoạt động chống nuôi nhốt động vật. Đã ghi lại hành động kỳ lạ của con cá voi sát thủ có tên Kiska tại công viên nước MarineLand. Thành phố Niagara Falls, bang Ontario, Canada. Cụ thể, chú cá voi này liên tục đập đầu vào thành bể và theo như Phil Demers nhận định. Thì đây là một hành vi nguy hiểm và tự gây hại cho bản thân: “Có vẻ như Kiska đang rất khổ sở”.

Cá voi sát thủ cái đã 44 tuổi

Nhóm Dự án Bảo tồn Cá voi (WSP) đặt biệt danh cho Kiska, cá voi sát thủ cái 44 tuổi. Là “cá voi cô đơn nhất thế giới”. Con vật chào đời ở vùng biển ngoài khơi Iceland và được nuôi nhốt từ năm 1979. Nó sống một mình từ năm 2011. Sau khi các đồng loại khác chết, kể cả 5 con non của mình.

“Suốt hơn 40 năm, Kiska đã chịu đựng sự mất mát về tự do. Con cái và toàn bộ bạn bè trong bể. Trong 10 năm qua, nó hoàn toàn bị cách ly khỏi đồng loại. Đây là những gì sự cô độc và việc nuôi nhốt gây ra cho nó”. Tổ chức Giải cứu Cá voi sát thủ nhận xét.

Thành viên tại tổ chức Bảo tồn Cá voi và Cá heo chia sẻ

Rob Lott, thành viên tại tổ chức Bảo tồn Cá voi và Cá heo (WDC). Cũng cho rằng hành vi của Kiska là hậu quả của việc nuôi nhốt trong môi trường nhân tạo suốt 4 thập kỷ. “Đáng buồn là đây không phải trường hợp duy nhất. Hành vi tự gây tổn thương; và lặp đi lặp lại của Kiska cũng từng xuất hiện ở những con cá voi sát thủ nuôi nhốt khác. Nhiều năm sống buồn chán trong những bể nước trống trải. Có ít hoặc không có sự kích thích, sẽ có kết quả như thế này,” ông nói.

Thành viên tại tổ chức Bảo tồn Cá voi và Cá heo chia sẻ
Thành viên tại tổ chức Bảo tồn Cá voi và Cá heo chia sẻ

“Căng thẳng kéo dài có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và sinh lý của cá voi sát thủ nuôi nhốt, khiến chúng sinh bệnh, thậm chí đôi khi còn mất mạng. Kiska đã không sống cùng đồng loại từ năm 2011 và thiếu mọi thứ mang tính xã hội mà nó đáng lẽ phải trải nghiệm ngoài tự nhiên”, Lott bổ sung.

Cá voi sát thủ (Orcinus orca) là loài ăn thịt phân bố rộng rãi ở các đại dương trên thế giới, con trưởng thành có thể nặng đến 6 tấn, dài 7-10 m. Ngoài tự nhiên, chúng sống và đi săn theo đàn. Cá voi sát thủ cái sinh sản từ 3 đến 10 năm một lần, thời gian mang thai là 17 tháng. Chúng chỉ sinh một con mỗi lứa và có thể cho con ăn trong 2 năm.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 14 − 6 =