Tin tức mới

Máy tính lượng tử Google ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 42 Second

Máy tính lượng tử là thiết bị hiện đại, được cho là có thể hỗ trợ rất nhiều cho cuộc sống của con người. Máy tính lượng tử Google được cho là có thể giúp con người giải quyết nhiều vấn đề và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Từ các lĩnh vực nông nghiệp, đến các lĩnh vực về môi trường,…với các phép tính nhanh chỉ trong 200 giây, mà theo Google, các siêu máy tính cùng thời phải mất đến cả vạn năm mới có thể tính toán ra. Tuy nhiên, công bố này cũng nhận về rất nhiều sự hoài nghi về khả năng thật sự của nó, cùng igtsucks.com tìm hiểu nhé.

Máy tính lượng tử Google và các tuyên bố hữu ích 2019

Máy tính lượng tử Google có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Máy tính lượng tử Google có thể ứng dụng trong các lĩnh vực. Từ nông nghiệp đến năng lượng, bảo vệ môi trường… Đây là khẳng định của Google sau sự kiện vào ngày 23-10. Họ tuyên bố thiết kế được một chiếc máy tính lượng tử. Cỗ máy này có thể giải quyết trong vòng 200 giây một phép tính. Mà cỗ siêu máy tính hàng đầu thế giới mất 10.000 năm mới tính ra. Tuy nhiên, hãng công nghệ này nhanh chóng nhận được nhiều hoài nghi. Về sự cần thiết của máy tính lượng tử. Nhiều người đặt câu hỏi rằng: liệu con người có thật sự cần việc tính toán siêu tốc như thế hay không?

Máy tính lượng tử Google có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực
Máy tính lượng tử Google có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Google giải đáp về việc này

Trả lời cho câu hỏi này trong buổi họp báo hôm 24-10. Đại diện Google cho biết máy tính lượng tử có thể ứng dụng trong các lĩnh vực. Từ nông nghiệp đến năng lượng và bảo vệ môi trường. Đại diện Google ví von máy tính lượng tử mới với chiếc máy bay đầu tiên của thế giới. Tuy chỉ bay được 12 giây ngắn ngủi. Chiếc máy bay này đã chứng minh cho một nguyên tắc công nghệ cơ bản. Mở đầu cho các ứng dụng thực tế trong nhiều thập kỷ kế tiếp.

“Chúng tôi thấy rằng các ứng dụng ra đời trong thời gian sắp tới. Sẽ gây khó khăn cho máy tính thế hệ cũ… Nếu các bạn có thể mô phỏng những quá trình hóa học tốt hơn. Các bạn có thể làm được nhiều việc, ví dụ như thiết kế các loại pin tốt hơn. Đây vốn dĩ là điều có lợi cho môi trường. Tạo ra những mẫu xe điện hấp dẫn hơn. Và có thể giúp hệ thống lưới năng lượng hoạt động hiệu quả hơn” – phía Google giải thích.

Theo Google, máy tính lượng tử cũng góp phần kiểm soát và tiết kiệm năng lượng trong quá trình tạo ra phân bón. Hiện nay, quá trình cố định đạm (cố định nitơ) tạo ra hơn 2% lượng khí thải carbon của thế giới. Bên cạnh đó, siêu cỗ máy này trong tương lai có thể giúp tìm ra phân tử. Có khả năng được bào chế thành thuốc hiệu quả.

Google hi vọng sáng chế mới giúp ích cho tương lai

“Điện toán lượng tử cũng có thể giúp giải quyết các vấn đề tối ưu hóa. Tạo ra những con số thật sự ngẫu nhiên. Ứng dụng vào lĩnh vực học máy (machine learning) và nhiều thứ khác nữa. Đây là một khả năng hoàn toàn mới mẻ của máy tính. Và chúng tôi rất vui mừng với những khả năng mà nó có thể mở ra cho tương lai” – đại diện Google cho biết.

Google hi vọng sáng chế mới giúp ích cho tương lai
Google hi vọng sáng chế mới giúp ích cho tương lai

Dù vẫn còn nhiều thách thức cần phải giải quyết. Phía Google cho rằng sáng chế của họ mang tính cột mốc. Khai phá những tiềm năng mới trong công nghệ máy tính tương lai. “Đây là minh chứng đầu tiên cho việc kiểm soát chính xác. Một nguồn dữ liệu khổng lồ dựa vào nguyên lý lượng tử” – Google giải thích.

Bước đột phá 2021 – Tạo ra một Tinh thể thời gian

Theo một nghiên cứu mới được công bố. Máy tính lượng tử của Google vừa mới đạt được một bước đột phá chưa từng có. Tạo ra một “tinh thể thời gian”, khái niệm lý thuyết về một dạng tồn tại của vật chất. Bất chấp tên gọi của mình, tinh thể thời gian không hẳn giúp bạn tạo ra một cỗ máy thời gian. Mà thay vào đó nó có thể mở đường cho việc tạo nên các máy tính lượng tử ổn định hơn, đáng tin cậy hơn và hữu ích hơn cho nhân loại.

Do trạng thái lượng tử của bộ xử lý lượng tử đặc biệt dễ bị gián đoạn do các biến động bên ngoài, trong khi đó, các tinh thể thời gian lại có khả năng giữ nguyên cấu hình của mình ngay cả trong những thay đổi về dao động của xung vi sóng. Tuy nhiên đây vẫn chỉ là một lý thuyết và chưa có gì hoàn toàn chắc chắn về điều này. Chính vì vậy, việc tạo ra một tinh thể thời gian ổn định từ máy tính lượng tử của Google sẽ mở đường cho tìm ra các ứng dụng thực tế của nó trong tương lai

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 6 + 2 =